Tranh hổ treo ở đâu hợp phong thuỷ nhất ?

By | Tháng Bảy 7, 2021

Hổ là loài vật mang ý nghĩa cả về tâm linh và phong thuỷ. Vì vậy tranh hổ là dòng tranh được nhiều khách hàng ưa thích sử dụng. Chính vì thế việc tranh hổ treo ở đâu là một điều hết sức cần thiết và được nhiều người quan tâm.

Ý nghĩa của tranh hổ

Trong tự nhiên, hổ chính là chúa sơn lâm. Hổ là loài vật hung dữ, nguy hiểm, có sức khỏe to lớn. Người Á Đông tôn vinh hổ trở thành một biểu tượng của sức mạnh, uy quyền. Trong văn hoá dân gian Việt Nam, hổ là loài vật linh thiêng, được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như “ông Ba Mươi”, “ông kễnh”,… Hổ còn xuất hiện trong dân gian Việt Nam như trong tranh Hàng Trống, miếu thờ thần hổ ở miền Nam, tục thờ thần hổ ở vùng núi phía Bắc,…

Trong tứ linh Thanh Long – Bạch Hổ – Chu Tước – Huyền Vũ, hổ đứng thứ 2 chỉ sau rồng. Nhưng khác với rồng là một hình tượng trong truyền thuyết và trí tưởng tượng thì hổ là hình tượng hoàn toàn có thật. Nhắc đến hổ là người ta nhắc đến một con vật mang sức mạnh đứng đầu núi rừng, oai linh, mạnh mẽ. Chính vì vậy tranh hổ treo trong nhà sẽ có tác dụng trấn giữ nhà cửa, xua đuổi tà ma, âm khí, tăng cường dương khí. Nhờ đó gia chủ sẽ luôn gặp thuận lợi trong công việc cũng như là trong cuộc sống, làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn. 

tranh hổ treo ở đâu

Tranh hổ có vượng khi rất mạnh, ảnh hưởng tới phong thuỷ

Tranh hổ hợp với tuổi nào ?

Hổ đứng thứ 3 trong mười hai con giáp. Để biết được tranh hổ hợp với tuổi nào, chúng ta cần xem xét đến những quy tắc về “tương sinh” và “tương hợp”.

Trong bộ mười hai con giáp, chúng ta có những bộ sau đây:

  • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi, Tỵ – Dậu – Sửu, Dần – Ngọ – Tuất, Thân –  Tý – Thìn.
  • Lục hợp: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.
  • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Từ đó, ta thấy những người phù hợp nhất để treo tranh hổ là người mang tuổi Hợi, Ngọ, Tuất. Chủ nhà mang tuổi này treo tranh hổ sẽ mang có được nhiều may mắn, thành công, thuận lợi trong công việc cũng như là trong cuộc sống. Ngoài ra những người mang tuổi Hợi và Tỵ không nên treo tranh hổ trong nhà vì sẽ mang đến vận xấu, đen đủi cho bản thân và gia đình.

Còn lại các tuổi Tý, Sửu, Mão, Dậu, Thìn, Mùi đều có thể treo tranh hổ được, tuy nhiên điều này sẽ không ảnh hưởng đến nhiều vận khí của gia đình.  

Tranh hổ treo ở đâu ?

Tranh hổ ngày càng được mọi người ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên việc tranh hổ treo ở đâu là hợp phong thuỷ nhất thì không phải ai cũng biết.

Hổ là một trong tứ linh, thể hiện uy quyền và sức mạnh. Vì vậy gia chủ chỉ nên treo tranh hổ ở phòng khách hoặc phòng làm việc. Đây là những nơi có không gian mở, thoáng mát, rộng rãi.

Phòng khách là nơi đầu tiên của ngôi nhà. Treo tranh hổ ở đây sẽ giúp trấn giữ ngôi nhà khỏi các khí xấu, tà ma, xua đuổi đi những điều bất hạnh sẽ đến. Treo tranh hổ ở phòng làm việc sẽ giúp thể hiện uy quyền của người lãnh đạo, đem lại may mắn và thành công cho chủ nhân của nó.

Tranh bạch hổ

Một số lưu ý khi treo tranh hổ

Tranh hổ là dòng tranh có tính phong thuỷ rất mạnh. Vì vậy khi treo tranh bạn nên chú ý tới những điều sau để kiêng kỵ và tránh gặp phải điềm xấu:

  • Không treo phần đầu hổ hướng vào nhà, giống như hổ đang rình mồi, sẽ không có lợi cho sức khoẻ và tài lộc của gia chủ
  • Nên treo đầu hổ hướng ra ngoài để trấn giữ âm khí, xua đuổi tà ma, quỷ quái, tăng cường dương khí cho ngôi nhà
  • Không nên treo tranh hổ ở phòng ăn và phòng ngủ. Điều này sẽ khiến cho gia đình trở nên không hoà thuận, xảy ra cãi vã, ảnh hưởng đến hôn nhân
  • Không nên treo tranh hổ ở những không gian có năng lượng thấp như nhà vệ sinh, phòng tắm để tránh gây bệnh tật, tai nạn, vận đen cho gia chủ
  • Không nên treo tranh quá cao hay quá thấp đối với tầm mắt, sẽ làm cho dư thừa hoặc thiếu năng lượng, cũng như là ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *