FWB nghĩa là gì? Có nên trở thành FwB?

By | Tháng Tám 31, 2021

FWB là gì?

fwb là gì

FWB là từ viết tắt của Friend with Benefit được hiểu nôm na là mối quan hệ dựa vào lợi ích. Những mối quan hệ bạn bè dựa trên lợi ích này nằm ở đâu đó giữa mối quan hệ hẹn hò và tình bạn.

Thông thường, Friend with Benefit hay FWB, FwB có nghĩa là 2 người tham gia sẽ có những mối quan hệ thân mật mà không thực sự với nhau mà mỗi người sẽ nhận được một lợi ích trong thỏa thuận.

FWB khác với hẹn hò như thế nào?

Nói chung, khi hẹn hò với ai đó thì bạn phải có cảm tình đặc biệt với họ. Còn trong mối quan hệ FWB thì hai người sẽ đi chơi cùng nhau và đôi khi sẽ thân mật với nhau những sẽ vẫn chỉ coi nhau là bạn.

Những người trong mối quan hệ FWB có thể tự do hẹn hò với người khác hoặc có nhiều hơn 1 FWB. Những lợi ích mà mỗi bên nhận được sẽ thường được thỏa thuận trước khi bắt đầu tham gia vào mối quan hệ này.

fwb nghĩa là gì

Tại sao mọi người tham gia vào mối quan hệ FwB?

Phần nhiều các mối quan hệ FWB ở Việt Nam đã phần nào bị biến tướng sang chủ yếu là vì tiền, tuy nhiên vẫn có những người lựa chọn FWB vì những lý do khác. Ví dụ:

  • Bạn có thể cảm thấy an toàn / thú vị khi khám phá tình dục với một người bạn đáng tin cậy.
  • Bạn không muốn hoặc chưa muốn có một mối quan hệ ràng buộc rõ ràng những vẫn muốn hẹn hò.
  • Hoặc đôi khi có những người có tình cảm với đối phương nên sẽ chấp nhận mối quan hệ này để mong rằng lâu dài tình cảm của họ sẽ nảy sinh.

Bạn cần biết gì trước khi bắt đầu mối quan hệ FWB?

Ở mỗi mối quan hệ FWB khác nhau, mọi người có thể có những kỳ vọng khác nhau. Hoặc trong một số trường hợp, kỳ vọng của họ có thể thay đổi theo thời gian. Ví dụ, một người có thể muốn có một mối quan hệ lâu dài nghiêm túc hơn, trong khi đối phương chỉ muốn duy trì tình bạn dựa trên những lợi ích nhận dược. Khi 2 người bất động quan điểm sẽ có thể dẫn tới bối rối, thất vọng hoặc thậm chí là tức giận.

Bởi vậy trước khi bắt đầu mối quan hệ bạn bè dựa trên lợi ích hãy tự đặt những câu hỏi cho mình:

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc có một người bạn với mối quan hệ lợi ích, đây là một số câu hỏi để tự hỏi bản thân:

  • Nhu cầu / mong muốn / kỳ vọng của mình trong mối quan hệ bạn bè với lợi ích là gì?
  • Mình sẽ cảm thấy thế nào nếu mối quan hệ của tôi với bạn mình thay đổi hoặc chấm dứt?
  • Mình sẽ cảm thấy thế nào nếu đối phương cũng có một mối quan hệ với người khác?
  • Mình sẽ chăm sóc bản thân như thế nào trong khi FWB (ví dụ: Tôi sẽ bảo vệ mình như thế nào trước các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn (nếu có))?

Lựa chọn kết bạn với mối quan hệ lợi ích là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên để an toàn hãy tìm hiểu kĩ đối phương và rạch ròi trong những lợi ích mà mỗi bên có thể mang lại để tránh những hiểu lầm không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *