Làm thế nào để chuyển PNG sang PDF đơn giản nhất

By | Tháng Tư 8, 2021

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chuyển định dạng file PNG sang PDF bằng các công cụ có sẵn và miễn phí trên hệ điều hành Windows và macOS để in ấn. Ngoài ra bài viết cũng hướng dẫn những cách chuyển PNG sang PDF với Photoshop hoặc các công cụ online khác.

Làm thế nào để chuyển PNG sang PDF trên Windows

Trên hệ điều hành Windows có sẵn một máy in ảo mặc định được gọi là Microsoft Print to PDF giúp bạn dễ dàng chuyển đổi PNG sang PDF chỉ với vài cú nhấp chuột. Cách này hoạt động với bất kỳ tệp hình ảnh nào và bất kỳ chương trình nào có chức năng In.

  1. Chọn file PNG cần chuyển và click chuột phải > chọn Print trên menuchuyển png sang pdf trên windows
  2. Ở phần Printer: chọn Microsoft Print to PDF và nhần Printchuyển PNG sang PDF trên windows
  3. Một hộp thông báo nữa sẽ hiện ra. Tại đây, bạn điền tên file vào File name và lựa chọn địa chỉ lưu file sau đó nhấn Save
  4. Bạn cũng có thể ghép nhiều hình ảnh PNG vào một file PDF duy nhất bằng cách bôi đen lựa chọn toàn bộ ảnh muốn ghép sau đó thực hiện lại từ bước 1
  5. Nếu click chuột phải vào file nhưng không thấy Print trên menu thì bạn có thể mở ảnh bằng trình đọc ảnh bất kỳ và nhấn tổ hợp phím Ctrl + P và lựa chọn Microsoft Print to PDF ở phần printer.

Làm thế nào để chuyển PNG to PDF trên macOS

Giống như trên các hệ điều hành Windows, các máy tính chạy macOS cũng tích hợp trong trình xem anh tính năng Print để chuyển đổi PNG sang PDF.

  1. Mở hình ảnh bạn muốn chuyển đổi bằng Preview.

  2. Click File > Export as PDF.chuyển png sang pdf trên mac
  3. Tiếp theo, nhập tên file > File name và lựa chọn địa chỉ lưu file sau đó nhấn Save

Làm thế nào để chuyển PNG to PDF trên Photoshop

Định dạng PDF trên Photoshop có thể lưu lại các dữ liệu như layer, alpha chanel, note,… Vì vậy, sau khi lưu file thàn định dạng PDF bạn vẫn có thể tiếp tục chỉnh sửa file trên Photoshop.

  1. Lựa chọn file PNG cần chuyển và mở trên Photoshop
  2. Chọn File > Save as. Lúc này một hộp thoại sẽ hiện ra, tại đây bạn có thể lựa chọn vị trí lưu file, điền File name và Mục Format: chọn Photoshop PDF… > nhấn Savechuyển png sang pdf bằng photoshop

Sử dụng các trình chuyển PNG to PDF online miễn phí

Có rất nhiều website hỗ trợ bạn chuyển đổi các file PNG sang PDF dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Hầu hết các website này đều có chung một cách hoạt động và sử dụng giống nhau. Bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều file để tải lên và nhấn Convert.

chuyển PNG sang PDF online

Một số website hỗ trợ chuyển đổi file PNG sang PDF nhanh:

Mỗi công cụ chuyển đổi file cho phép bạn lựa chọn số lượng hình ảnh PNG hoặc dung lượng khác nhau. Vì vậy, đọc trước lưu ý của họ trước khi thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *