Cây ngũ gia bì hợp tuổi nào? Vị trí đặt cây ngũ gia bì

By | Tháng Một 10, 2021

Cây ngũ gia bì là một trong những loại cây cảnh được trang trí trong nhà đẹp hơn, đem lại không gian xanh cho ngôi nhà mà nó còn mang lại phong thủy tốt cho công danh sự nghiệp của gia chủ. Vậy cây ngũ gia bì hợp tuổi nào? Nên đặt cây ngũ gia bì ở đâu trong nhà là phù hợp nhất?

cây ngũ gia bì hợp tuổi nào

cây ngũ gia bì hợp tuổi nào

1. Cây ngũ gia bì hợp tuổi nào?

Cây ngũ gia bì hợp với những người thuộc mệnh thổ. Nếu những người thuộc mệnh thổ có một cây ngũ gia bì để trong phòng khách sẽ giúp cho con đường làm ăn của gia chủ thuận lợi, phát triển tốt, và giúp củng cố tiền bạc, tiền vận, giúp giữ vững tài khí, quản lý tài sản làm ra không bị tiêu hao mất, cây còn đem đến nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Những người thuộc mệnh thổ là người có tính kiên nhẫn, có mối quan hệ rộng, biết giúp đỡ người khác. Màu đại diện cho mệnh này là màu nâu hoặc màu vàng đất. Chính vì thế người mệnh thổ nên trông cây từ đất hơn là trồng cây thủy sinh hay cây leo đá. Trồng những loại cây cảnh thuộc hành Hỏa như cây ngũ gia bì sẽ đem lại phong thủy tốt cho gia chủ.

Người thuộc mệnh thổ có tính tương trợ và rất trung thành. Người này có thuộc bản tính thích thực tế, kiên nhẫn vì vậy họ luôn là chỗ dựa vững chắc cho gia đinh. Vì thế cây ngũ gia bì là sự lựa chọn tốt cho những người thuộc mệnh thổ.

cây ngũ gia bì hợp tuổi nào

2. Vị trí đặt cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì có thể làm quà tặng hai trong dịp sinh nhật hay khai trương, tân gia… với mong muốn đem lại thuận lợi cho gia chủ.

Vì thế, bạn có thể đặt chậu cây ngũ gia bì trong phòng ngủ gần cửa sổ, hay ô giếng trờ cạnh nhà bếp. Sinh khí của cây chỉ được tiết ra khi được hấp thụ đủ ánh sánh và dinh dưỡng. Nên bạn hãy đặt cây ở những nơi có nhiều ánh sáng nhé.

Bạn có thể đặt cây ngũ gia bì trong phòng của trẻ, hay tại các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng, sản phẩm về dịch vụ cho mẹ và bé, trường mầm non hoặc ở các khu vui chơi có nhiều trẻ nhỏ.

Cây ngũ gia bì có đặc điểm mỗi lá có 5 thùy, 5 thùy này sẽ giúp cân bằng 5 yếu tố kim, mộ, thủy, hỏa, thổ trong ngôi nhà của bạn.

Việc bạn đặt cây ngũ gia bì ở cạnh hồ nước thoáng mát, có nhiều ánh sáng chiếu vào hay ở dưới ô giếng trời sẽ giúp trường khí trong nhà bạn sẽ được thông thoáng điều hòa, mọi thành viên trong gia đình luôn có tinh thần khỏe khoắn, ít bị ốm đau bệnh tật. Và giúp cho công việc làm ăn và việc học tập của con cái được thuận lợi hơn.

Ngoài ra, cây ngũ gia bì còn có tác dụng trừ muỗi, ruồi tiện lợi. Cây ngũ gia bì được phát triển tốt ở môi trường có nhiệt độ trong khoảng 20 – 30 độ C. Cây sẽ không phát triển được nếu ở trong môi trường có nhiệt độ thấp hơn 5 độ C.

Như vậy, thông qua bài viết này bạn đã biết được cây ngũ gia bì hợp tuổi nào rồi chứ. Có thể nói cây ngũ gia bì phù hợp với mọi mệnh, thế nhưng hợp nhất với những người thuộc mệnh thổ. Còn chờ gì nữa mà bạn không lựa chọn cây ngũ gia bì để để thêm không gian xanh cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *